CÁ HỒI ÁP CHẢO VỚI DẦU OLIU

Nguyên liệu:

Cá hồi: 4 lát; Măng tây: 4 cây; Nấm đông cô: 1 cái; Cải chíp: 1 cây; Bột ớt: 1 thìa café; Tỏi băm: 2 thìa café; Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, Bột ngọt, dầu mè, bột ớt; Dầu ô-liu Infinitum: 2 muỗng

Các bước thực hiện:

Cá hồi sơ chế rửa sạch, để ráo nước, sau đó ướp cùng với một chút muối, 1 ít tiêu, 3 thìa nước mắm và bột ngọt trong 10 phút cho ngấm đều gia vị. Sau đó, cho dầu ô-liu vào chảo đun sôi rồi thả cá vào chiên vàng đều 2 mặt (Để vừa lửa, không quá 180oC). Cà rốt, cải chíp và nấm đông cô rửa sạch rồi đem luộc vừa chín tới với một chút muối. Khi chín, thì xếp các nguyên liệu vừa luộc ra đĩa, bày cá hồi đã chuẩn bị lên trên. Phi thơm tỏi băm nhỏ cùng với dầu ô-liu, sau đó thêm một chút dầu mè, ớt cùng một chút nước vào đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng rưới nước sốt đều lên trên miếng cá và dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Nguyên Liệu:
– Tôm tươi: 250g
– Rau diếp, bắp cải tím, vài cọng mùng tơi
– Tỏi: 2 củ
– Chanh tươi: 1 quả
– Dầu ô-liu Infinitum
– Bột bắp: 1 muỗng canh
– Rượu vang: 2 muỗng canh
– Ớt bột: 1 thìa cà phê
– Tiêu đen xay, muối
Các bước thực hiện:
Bước 1 :
– Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ lưng.
– Cho tôm vào bát rồi xóc đều với bột bắp.
– Rau rửa sạch, vẩy ráo rồi xé nhỏ.
Bước 2 :
– Làm nóng chảo với chút dầu ô liu chỉ đủ láng mặt.
– Cho tỏi đập dập vào phi thơm, rồi trút tôm vào, dùng đũa dàn đều tôm khắp mặt chảo.
– Canh cho thịt tôm ngả màu đỏ hồng thì hạ bớt lửa rồi lần lượt cho một nửa số muối, hạt tiêu và ớt bột vào đảo đều.
Bước 3 :
– Sau đó nhanh tay vắt nước cốt của nửa trái chanh trực tiếp vào chảo tôm, tiếp tục đảo đều nhanh tay.
– Quá trình này chỉ trong khoảng 2 – 3 phút cho đến khi tôm ngả màu vàng đều thì tắt lửa.

Chúc các bạn ngon miệng!

SALAD TÔM VỚI DẦU ÔLIU

salad tom oliu

SALAD BẮP CẢI CÀ RỐT VỚI DẦU Ô-LIU

Nguyên liệu:
– 1/2 cây bắp cải, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, vài cọng hành lá, rau mùi,
– 1/2 muỗng canh đường
– 1/4 muỗng cà phê muối, hạt tiêu
– 1 muỗng canh sữa tươi không đường,
– 6 muỗng canh mayonnaise
– 2 muỗng canh bơ,
– 1/2 muỗng cà phê mù tạt
– 1 muỗng canh nước cốt chanh
– 1 muỗng dầu ô-liu Infinitum
Các bước thực hiện:
Bước 1:
– Bắp cải mua về mình đem thái nhỏ tăm thành từng sợi như thế này rồi rửa sạch, để ráo nước.
– Cà rốt cũng bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ, sau đó cho vào bát bắp cải, trộn đều lên.
Bước 2:
– Thái thêm hành tây cùng hành lá cho vào bát rau
Bước 3:
– Lấy một chiếc bát con, cho đường, muối, nước cốt chanh, sữa tươi, mù tạt, dầu ôliu vào khuấy đều. Sau khi trộn tất cả xong, cho sốt mayonnaise vào trộn.
– Thái nhỏ rau mùi, cho vào bát hỗn hợp trên và khuấy đều. Như vậy nước sốt đã hoàn thành.
Bước 4:
– Đổ bát hỗn hợp vào tô rau củ và trộn đều lên. Cứ 5 -10 phút lại đảo đều lên 1 lần
– Món này có thể ăn kèm với các món chiên, nướng. Hoặc để kẹp vào bánh mỳ, ăn cực ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!