Các Loại dầu Ô-liu phổ biến trên thị trường

Dầu oliu nguyên chất Extra virgin: Là sản phẩm nguyên chất tự nhiên 100% được ép từ trái oliu qua qúa trình ép nguội hoặc ly tâm để tách dầu ôliu nguyên chất ra khỏi nước và phần bã (pomace). Dầu ôliu nguyên chất giữ được hương vị tự nhiên hoàn hảo, tất cả các thành phần tốt cho sức khỏe và nồng độ axit dưới 0,8%. Rất tốt cho chế biến món ăn tươi sống như trộn salad và làm gia vị nấu nướng các món ăn bổ dưỡng khác tùy thích.

Dầu ô liu tinh luyện (refined olive oil): Là loại dầu ôliu sau quá trình tách ép có nồng độ Acid cao hoặc chưa đáp ứng được tiêu chuẩn cao của dầu ôliu Extra virgin, loại dầu này phải trải qua qui trình tinh luyện nên chúng trở nên không màu, không còn giữ nguyên vị của dầu oliu nguyên chất. Dầu này sau đó được phối trộn với một tỷ lệ nhỏ dầu ôliu extra virgin để cho ra dầu Ôliu thông dụng phù hợp cho việc chế biến các món trộn salad, nấu, chiên, xào hoặc sốt.

BÀI VIẾT MỚI

close
Start typing to see posts you are looking for.
Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Create your first navigation menu here
Sidebar Scroll To Top